STIMULE C

 

STIM C.png

DESCRIPTION

This intensive serum acts deeply on skin aging to PREVENT, PROTECT and REGENERATE the epidermis. It provides the essential substances to repair the skin and delay the signs of biological and photo-induced aging. Its formulation enriched with vitamins targets skin imperfections due to age and/or sun, leaving the skin more radiant and even. Its powerful antioxidant action neutralizes free radicals and negative environmental factors. It allows to strengthen the natural resistance of the skin which regains vitality and radiance. This care contains active and stable VITAMIN C, key ingredient to stimulate the production of collagen and elastin fibers in order to fade wrinkles and fine lines.

settings.tab.title.demo

Bài 1: Lột Vỏ


Trong bài đầu tiên này, chúng ta sẽ bóc tách những lớp rất dầy và ẩn chứa nhiều sự căng thẳng ở phần mông và thắt lưng để mở khớp háng theo hướng xoay ra ngoài. Khu vực này thường bị co cứng và có thể ảnh hưởng tới cả dây thần kinh, bao gồm thần kinh tọa. Bóc vỏ còn có một ý nghĩa khác. Trong Yoga cổ đại quan niệm rằng con người có các lớp cơ thể - Kosha. Cơ thể vật lý này chỉ là lớp ngoài cùng, giống như một củ hành tây, bên trong chúng ta còn những lớp khác. Annamaya Kosha: Thể vật lý - là cơ thể, cơ xương khớp, máu thịt, cơ quan nội tạng, dây thần kinh, v.v. Pranayama Kosha: Thể năng lượng - Sinh Khí Manomaya Kosha: Thể tâm trí - nơi những suy nghĩ diễn ra Vijnanamaya Kosha: Thể ý thức, trí tuệ Anandamaya Kosha: Thể phúc lạc. Hi vọng rằng nhừng lời dẫn đơn giản của mình sẽ giúp bạn đi sâu vào qua thể vật lý vốn đã rất quen thuộc với chúng ta qua các Asana để đi sâu hơn vào những lớp bên trong.
Bài 2: Phơi Trần


Bài thực hành này, chúng ta sẽ lắng nghe cơ thể bộc lộ ra tất cả những nơi căng cứng ở mặt sau của cơ thể. Chúng ta thường không nhìn thấy mặt sau cơ thể mình. Đó là gáy, lưng trên, lưng dưới, cơ mông, cơ gân kheo (đùi sau), bắp chân. Chính vì ít nhìn thấy nên chúng ta kết nối kém hơn tới mặt sau của cơ thể. Vậy trong bài này, chúng ta sẽ sử dụng các tư thế cúi gập trước để lắng nghe câu chuyện của mặt sau cơ thể bạn nhé! Đối với bản thân mình, thì sự Phơi Trần còn có thêm một ý nghĩa. Khi cúi gập trước và tách hai bả vai ra xa, mình đang làm lộ ra và kéo dãn cơ trap - một cơ lớn có hình dạng gần như chữ thập trải dài từ gáy tới tận lưng giữa, và trải ngang sang hai bên vai. Nhóm cơ này thường vừa yếu (bị quá dài), lại vừa cứng, gây những vấn đề cổ vai gáy. Bạn có cảm nhận được dãn cơ này? Cảm giác không hề dễ chịu. Nhưng bạn có tìm được sự thư giãn, an yên trong sự không thoải mái?
Bài 3: Rộng Mở Đón Nhận


Rộng mở trái tim và đón nhận năng lượng, tình yêu thương và sự hỗ trợ của toàn bộ những gì xung quanh bạn. Bài thực hành mở lồng ngực (uốn lưng trên) và mở vai để nhận thêm không gian vào xung quanh luân xa Trái Tim (Anahata Chakra). Đã bao nhiêu lần chúng ta lựa chọn hi sinh thời gian, năng lượng, xả thân vì người khác, hay vì công việc, mà nhận lại sự mệt mỏi cho chính mình? Đã bao nhiêu lần khi có cơ hội đến, khi người khác ngỏ ý giúp đỡ, chúng ta thu mình tự ti vì cho rằng mình không xứng đáng? Tất cả những cảm xúc thua thiệt, tự ti, buồn phiền, căng thẳng, chối bỏ bản thân, v.v. sẽ được cơ ngực ghi nhớ, và nó co rút lại, kéo theo đôi vai chùng xuống. Hãy lấy lại sự tự tin và xứng đáng cho bản thân mình bằng cách giải tỏa những cảm xúc trên ra khỏi lồng ngực nhé!
Bài 4: Trút Bỏ Gánh Nặng


Trút bỏ gánh nặng ra khỏi phần cổ, vai, gáy. Những lo toan, nhọc nhằn trong cuộc sống hàng ngày đều tích tụ ở đây. Từ ¨gánh nặng¨ quả thật là một từ tượng hình, vì chính là đôi vai của chúng ta phải oằn mình gánh vác. Kể cả trong cuộc sống hiện đại, bạn không phải gồng gánh như người ngày xưa, thì những áp lực bề bộn công việc cũng đè lên các cơ bắp phần vai y như thế. Cùng nhau giải tỏa căng thẳng ra khỏi đôi vai và sử dụng tâm trí để quán tưởng rằng những gánh nặng đang rời khỏi bạn. Vai bạn trở nên nhẹ bẫng.
Bài 5: Vắt Kiệt


Vắt Kiệt - nghe cái tên hẳn bạn sẽ liên tưởng tới vặn xoắn cột sống ngay. Bài thực hành này có hai nửa. Nửa đầu tiên, là các tư thế Yoga vặn xoắn chủ động, di chuyển nhẹ nhàng và giữ tương đối lâu (khoảng 5 - 10 hơi thở). Nửa sau của bài là các tư thế Yoga phục hồi vặn xoắn nằm trên sàn, tận dụng sự nâng đỡ của mặt đất để xoắn cột sống. Vặn xoắn không chỉ tác động lên các đốt sống mà còn vắt sâu vào ổ bụng. Ổ bụng rất mềm, có nhiều cơ quan nội tạng. Nên khi vặn xoắn, chúng ta đưa nhiều những dòng tuần hoàn máu tươi mới và khỏe mạnh tới nuôi dưỡng các cơ quan nội tạng. Đó là lí do tại sao vặn xoắn trong Yoga thường được nhắc tới với tác dụng thải độc (detox), đặc biệt với hệ tiêu hóa.
Bài 6: Sâu Thẳm


Bài 6 chúng ta sẽ giãn nhóm cơ gập hông - với cơ chủ đạo là Iliopsoas. Đây là nhóm cơ nằm ẩn sâu trong lõi cơ thể, rất khó chạm tới. Bài 6 chúng ta sẽ giãn nhóm cơ gập hông (hip flexor) nói chung và cơ Psoas nói riêng. Những cơ này nằm rất sâu bên trong lõi cơ thể, nên cảm giác giãn sẽ rất tinh tế, chứ không mãnh liệt như khi giãn các nhóm cơ lộ. Hãy tập trung tâm trí để chạm được vào sâu thẳm bên trong lõi cơ thể mình và kết nối với những cơ này nhé!
Bài 7: Tan Chậm


Cơ gân kheo - nhóm cơ mà ai cũng kêu cứng. Nhưng thường là chúng ta dãn chưa đầy đủ vào nhóm này, vì đây là một nhóm cơ rất dày và lớn. Bài hôm nay, chúng mình sẽ cùng làm cơ gân kheo tan ra một cách chậm rãi nhé! Sẽ không hề dễ chịu, vì những căng thẳng trong cơ gân kheo đã ở đó bao lâu nay mà chưa được giải tỏa. Đây là cơ hội tuyệt vời để hiểu rõ hơn về nhóm cơ gân kheo - nhóm cơ hay bị hiểu lầm nhất, bị dãn sai cách nhiều và cũng rất dễ chấn thương trong Yoga. Khi đã xem video giới thiệu và tập bài 7 này, bạn sẽ luôn dãn cơ gân kheo một cách an toàn và đầy đủ chứ?
Bài 8: Buông Tay


Cùng nhau chăm sóc đôi cánh tay trong bài 8 này. Bài hôm nay chúng ta có hai phần: Mở vai bằng dây và block - bạn có thể tập phần này hàng ngày để tăng cường linh hoạt khớp vai, và phần 2 là những tư thế kéo dãn, giải tỏa căng thẳng dọc theo cánh tay.
Bài 9: Thấu Hiểu


Chúng ta sẽ dành nửa bài số 9 để thực hiện các tư thế gập gối sâu một cách an toàn như tư thế Anh Hùng (Virasana), và nửa bài còn lại, thực hiện xoạc dọc (Hanumanasana) với sự thấu hiểu về cơ thể mình. Ở các bài trước, bạn đã kết nối và hiểu rõ về những nhóm cơ lớn ở thân dưới như cơ gân kheo, nhóm cơ gập hông, cơ mông, v.v. Tư thế xoạc dọc là tư thế kéo dãn cực kỳ hiệu quả các nhóm cơ lớn này, hãy thực hiện xoạc dọc với sự hiểu biết sâu sắc về cơ thể mình để đạt hiệu quả và an toàn nhất nhé!
Bài 10: Tin Tưởng


Bài hôm nay chúng ta sẽ mở hông theo hướng dạng hông và vào tư thế xoạc ngang. Hẳn là sau 9 bài, bạn đã có đủ kiến thức và kết nối về cơ thể của mình để tin tưởng vào các tư thế theo cách phù hợp với mình. Sự tin tưởng cũng là tin tưởng về quá trình luyện tập, chắc chắn những tiến bộ nhỏ xíu mỗi ngày sẽ đem lại những lợi ích và kết quả to lớn.